Loading...
Mới cập nhật
Thứ năm, 29/12/2016 | 21:16 Chia sẻ trên Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam năm 2016 lần đầu tiên khởi động trên zozoha Chia sẻ trên Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam năm 2016 lần đầu tiên khởi động trên zozoha Chia sẻ trên Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam năm 2016 lần đầu tiên khởi động trên zozoha

Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam năm 2016 lần đầu tiên khởi động

Loading...

Từ 18 - 20/12, "Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 - Cúp Vincom" chính thức diễn ra tại sân băng Vincom Ice Rink Thảo Điền, Thành phố Hồ Chí Minh, hứa hẹn mang đến những màn trình diễn kỹ thuật và cảm xúc từ thế hệ vận động viên trẻ là sự khởi đầu môn thể thao mang tính tinh hoa và nghệ thuật châu Âu du nhập vào Việt Nam.


Giải Trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 - Cúp Vincom do Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam phối hợp cùng công ty trách nhiệm hữu hạn Vincom Retail Miền Nam tổ chức tại Sân băng Vincom Ice Rink Thảo Điền. Một trong những điểm sáng của giải đấu là sự tham gia cố vấn, giám sát của tổ trọng tài chuyên nghiệp và hỗ trợ chuyên môn từ các chuyên gia uy tín của Liên đoàn trượt băng thế giới (ISU) và Liên đoàn trượt băng châu Á.

Lễ khai mạc giải diễn ra vào chiều ngày 18/12 với sự tham dự của 35 thí sinh trong độ tuổi từ 5-19 tuổi. Đây là những thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho các CLB trượt băng nghệ thuật trên cả nước, trong đó có những cái tên đã từng tham dự các giải đấu quy mô lớn như Khánh Linh (HCV) và Châu Anh (HCĐ) trong Giải trượt băng nghệ thuật châu Á 2016.

Giải đấu sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 18 - 20/12 với 6 cấp độ: Senior, Junior, Basic Novice B, Basic Novice A, Pre-Novice và Juvenile. Các thi sinh thi đấu vòng tròn để lựa chọn ra người đạt giải Nhất - Nhì - Ba ở mỗi hạng mục. Theo tin từ ban thể thao của trang giải trí trực tuyến betcsn77.com cho biết, điểm bài thi sẽ được chấm theo quy định của ISU. Trong phần thi của mình, các thí sinh sẽ tự chọn nhạc và chủ đề, biên đạo những động tác nhảy và di chuyển cho phù hợp. Kỹ năng, tính nghệ thuật và sáng tạo của bài thi được ISU và Hội đồng giám khảo đề cao.

Vòng chung kết của giải sẽ được tổ chức vào chiều ngày 20/12 và sẽ chọn ra 10 thí sinh có điểm thi cao nhất để vinh danh trao giải, trong đó có 4 giải dành cho nam và 6 giải dành cho nữ ở mỗi cấp độ.


"Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 - Cúp Vincom" dự kiến sẽ là giải thường niên hằng năm với mục tiêu nhằm cổ vũ cho sự phát triển bộ môn này tại Việt Nam, tiến tới hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới. Đây cũng là cơ sở để giải đấu tiến tới xây dựng hệ thống các giải trượt băng nghệ thuật hàng năm và trở thành một giải thi đấu chính thức trong hệ thống thi đấu của ISU.

Loading...

Loading...
Kết nối với chúng tôi