Loading...
Mới cập nhật
Thứ năm, 19/01/2017 | 17:28 Chia sẻ trên Bí mật động trời về bộ não Neymar khiến các nhà khoa học Nhật Bản há hốc mồm kinh ngạc trên zozoha Chia sẻ trên Bí mật động trời về bộ não Neymar khiến các nhà khoa học Nhật Bản há hốc mồm kinh ngạc trên zozoha Chia sẻ trên Bí mật động trời về bộ não Neymar khiến các nhà khoa học Nhật Bản há hốc mồm kinh ngạc trên zozoha

Bí mật động trời về bộ não Neymar khiến các nhà khoa học Nhật Bản há hốc mồm kinh ngạc

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát hiện ra những điều thú vị về bộ não của tiền đạo Neymar, một bằng chứng cho thấy sự xuất sắc của tiền đạo người Brazil.

Loading...

Theo những nhà thần kinh học Nhật Bản, hoạt động của bộ não ở Neymar khi anh rê dắt qua đối phương là ít hơn 10% so với các cầu thủ nghiệp dư. Nghĩa là tiền đạo này thi đấu như thể lối chơi của anh được lập trình sẵn hoặc nói như các nhà thần kinh học thì anh giống với một chiếc máy bay không người lái.

mundial-2014-brasil-en-los-pies-de-neymar-imagen-15

Kết quả chụp não của Neymar đã chỉ ra chức năng não là rất nhỏ khi anh thực hiện những động tác kỹ thuật như xoay mắt cá. “Từ những hình ảnh chụp cộng hưởng từ, chúng tôi phát hiện hoạt động của não Neymar là ít hơn 10% so với một cầu thủ nghiệp dư. Có thể là do di truyền và một phần là nhờ thói quen tập luyện của anh ấy”, nhà nghiên cứu Eliichi Naito của Viện công nghệ thông tin và truyền thông Nhật Bản cho biết.

neymar-jr-in-fc-barcelona-in-2016-1024x576

Những phát hiện của các nhà khoa học Nhật Bản vừa được công bố trên tờ Frontiers in Human Neuroscience của Thụy Sĩ sau khi họ tiến hành nhiều thử nghiệm về kỹ năng lái mô tô ở Neymar và một số VĐV khác tại Barcelona. Trong số các VĐV cùng thử nghiệm có 3 cầu thủ ở giải hạng hai Tây Ban Nha và 2 VĐV bơi lội. Naito sau đó kết luận rằng, các kết quả kiểm tra “cho thấy bằng chứng rõ ràng rằng, não bóng đá của Neymar tiếp nhận rất ít tế bào thần kinh vào các vận động ở chân”.

barca-chinh-thuc-ra-phan-quyet-ve-tuong-lai-neymar

Khi được hỏi liệu hai cầu thủ khác là Lionel Messi của Barcelona và Cristiano Ronaldo của Real Madrid có mang lại những kết quả thử nghiệm tương tự hay không, giáo sư Naito cho biết: “Phải khẳng định là họ cũng sẽ cho thấy những kết quả tương tự ở bộ chân và kỹ thuật.”

neymar-barca

Với kết quả thí nghiệm có thể thấy chỉ ở những cầu thủ có tài năng bẩm sinh hoặc tập luyện từ nhỏ, họ mới có thể thi đấu với một bản năng tự nhiên như thế.

Theo Thethaovaxahoi.vn

Loading...

Loading...
Kết nối với chúng tôi