Loading...
Mới cập nhật
Thứ năm, 29/12/2016 | 21:02 Chia sẻ trên 10 mẫu áo đấu ngầu nhất mọi thời đại (Phần 1) trên zozoha Chia sẻ trên 10 mẫu áo đấu ngầu nhất mọi thời đại (Phần 1) trên zozoha Chia sẻ trên 10 mẫu áo đấu ngầu nhất mọi thời đại (Phần 1) trên zozoha

10 mẫu áo đấu ngầu nhất mọi thời đại (Phần 1)

Loading...

CLB Sampdoria (1991)

Những mẫu áo tông xanh không phải là hiếm, nhưng dải băng trước ngực như thiết kế của CLB Sampdoria thì lại là chuyện khác. Theo đánh giá của chuyên trang thể thao giải trí trực tuyến hàng đầu Châu Á betcsn77.com thì đây là mẫu áo đẹp nhất từ trước tới nay: màu sắc, thiết kế,... mọi thứ đều rất hài hòa và đẹp mắt. Vị trí đặt logo của nhà tài trợ (phía trên phần ngực áo) tuy khá lạ nhưng không hề chõi với các chi tiết khác. Thêm vào đó, huy hiệu của CLB được gắn trên tay áo lại càng phát huy vẻ đẹp tổng thể của thiết kế này.

Đội tuyển Hà lan (1976)

Đây có lẽ là trường hợp duy nhất mà một cầu thủ dám đứng lên quyết định mẫu áo cũng như nhãn hiệu mình sẽ mặc khi chơi bóng. Johan Cruyff - cầu thủ ngôi sao của tuyển Hà Lan - chỉ ủng hộ nhãn hiệu Puma và từ chối thi đấu trong bộ đồng phục được tài trợ bởi Adidas. Để thu xếp mọi thứ ổn thỏa, Cruyff được quyền xé đi một đường kẻ ở hai bên tay áo, chỉ chừa lại hai đường.

CLB Corinthians (1982-83)

Chính trị và thiết kế thường không đi chung với nhau, nhưng điều đó đã xảy ra khi cầu thủ người Brazil Socrates cùng những đồng đội của mình trở thành một lực lượng đấu tranh cho chính trị.

Brazil lúc bấy giờ đang bị cai trị dưới một nền độc tài, và Socrates - đội trưởng đội tuyển quốc gia Brazil - đã thể hiện khá vọng dân chủ của cả nước. Anh cho in dòng chữ Democracia Corinthiana (Corinth Dân chủ) lên áo. Dòng chữ này không chỉ là một câu khẩu hiệu, nó còn là đường lối hoạt động của CLB và thông qua đó, khuyến khích người dân Brazil đứng lên giành lấy nền dân chủ về cho đất nước.

CLB Manchester United (1993-95)

Manchester United là đội đầu tiên sử dụng mẫu áo sọc đen sau khi Premier League thay đổi điều luật 'chỉ trọng tài mới được sử dụng màu đen'. Đây cũng là mẫu áo được mặc bởi 'ông vua' - tiền đạo người Pháp Eric Cantona. Chiếc áo gắn liền với sự kiện nổi bật nhất của bóng đá Anh khi Cantona tung một cú đá karate vào một cổ động viên của CLB Crystal Palace.

CLB Fiorentina (1996-98)

Đôi khi logo của nhà tài trợ lại làm nên danh tiếng của một thiết kế, và đó chính là lý do vì sao mà mẫu áo của CLB Fiorentina trở thành một trong những chiếc áo đấu được săn lùng nhiều nhất mọi thời đại.

Mẫu áo này của CLB Fiorentina có 2 phiên bản: trắng và tím. Đây chính là thiết kế được hai cầu thủ Gabriel Batistuta và Rui Costa mặc khi ra sân vào thời kỳ đỉnh cao của bóng đá Ý. Sự hiện diện của logo Nintendo - người tạo ra Super Mario huyền thoại - ngay trước ngực áo càng nâng giá trị của thiết kế lên tầm cao hơn.

Loading...

Loading...
Kết nối với chúng tôi