Loading...
Mới cập nhật
Thứ năm, 28/04/2016 | 17:19 Chia sẻ trên Giải phẫu cá voi đột tử trên biển và phát hiện bí mật động trời bên trong trên zozoha Chia sẻ trên Giải phẫu cá voi đột tử trên biển và phát hiện bí mật động trời bên trong trên zozoha Chia sẻ trên Giải phẫu cá voi đột tử trên biển và phát hiện bí mật động trời bên trong trên zozoha

Giải phẫu cá voi đột tử trên biển và phát hiện bí mật động trời bên trong

Mới đây, 13 thi thể cá voi chết trôi dạt vào bờ biển Đức lại gây xôn xao dư luận. Đặc biệt, khi giải phẫu các nhà khoa học đã choáng váng vì phát hiện ra điều này.

Loading...

ca voi blogtamsuvn7Các chuyên gia nghi ngờ cá đang bị đói trong những năm gần đây nên buộc phải nuốt phế thải, rác biển vào dạ dày để sống sót.

ca voi blogtamsuvn6

ca voi blogtamsuvn5Sau khi được mổ xẻ phân tích, các nhà khoa học phát hiện trong dạ dày cá chứa rất nhiều rác thải. Trong đó, 4 con cá chứa các mảnh nhựa phụ tùng ô tô, mui xe, lưới và hàng loạt đống nhựa nát khác.

ca voi blogtamsuvn4Bộ trưởng Bộ môi trường cũng cho biết thêm rằng các mảnh nhựa lớn thường làm tắc nghẽn ruột các sinh vật biển. Thậm chí, cá voi còn có thể hít phải những mảnh nhựa nhỏ và gây nên nhiều nguy hiểm khác.

ca voi blogtamsuvn3Tuy nhiên, nghiên cứu tại Đại học Vienna lại giải phẫu thi thể cá và kết luận, chúng chết vì suy tim. Để bắt mồi, cá đã vô tình bơi vào vùng nước nông. Nhóm cá voi đực trung bình trong độ tuổi 10-15 không thể sống nổi trong vùng nước nông nên rất dễ yếu sức và đột tử.

ca voi blogtamsuvn2

ca voi blogtamsuvn1

Mặc dù nguyên nhân cuối cùng không phải do cá chết đói, nhưng ô nhiễm môi trường nước cũng là nguyên nhân không nhỏ gây hại và góp phần khiến cá chết. Ngoài ra, chuyên gia còn tìm thấy trên lưng cá xuất hiện những vết sẹo khủng khiếp dù da cá vốn rất dày.

Phế thải do con người loại ra, 80% sẽ đổ ra biển khiến cuộc sống của sinh vật biển ngày càng khắc nghiệt hơn. Thậm chí, một ngày không xa chúng sẽ không còn tồn tại trên Trái Đất này.

ca voi blogtamsuvn

Cùng với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế hiện nay, trớ trêu thay môi trường sống của con người và loài vật đều đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng theo hướng rất khắc nghiệt, thậm chí nhiều loài động vật đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Và hãy tưởng tượng trong vòng 100 năm tới, liệu sẽ có bao nhiêu loài sinh vật còn sống sót?

Theo Một Thế Giới

Loading...

Loading...
Kết nối với chúng tôi