Loading...
Mới cập nhật
Thứ 7, 21/03/2015 | 18:58 Chia sẻ trên Bi kịch cô dâu mỗi tuần lên giường với một người chồng trên zozoha Chia sẻ trên Bi kịch cô dâu mỗi tuần lên giường với một người chồng trên zozoha Chia sẻ trên Bi kịch cô dâu mỗi tuần lên giường với một người chồng trên zozoha

Bi kịch cô dâu mỗi tuần lên giường với một người chồng

Sau khi trở thành những cô dâu, các thiếu nữ sẽ liên tục bị trao tay qua hết người này đến người khác.

Loading...

Independent cho hay, những thiếu nữ trẻ từ khắp nơi trên thế giới có nguyện vọng bỏ nhà để đến Syria gia nhập IS, đang có nguy cơ đối mặt với cảnh mỗi tuần lại phải cưới một người chồng phiến quân mới.

 

 

Hai người vợ đẩy con đi tại Raqqa, Syria. Ảnh: Independent

Theo Hamza, cựu phiến quân IS 33 tuổi, những phụ nữ sẽ phải ly dị chồng cũ và ký hợp đồng hôn nhân với chồng mới trong một tuần. Nguyên nhân là do theo luật Hồi giáo Sharia, các tín đồ chỉ được phép q-uan hệ t-ình dục với phụ nữ là vợ mình.

Hamza cho biết: “Nhiều thiếu nữ theo đạo Hồi từ Tunisia đến Syria gia nhập tổ chức. Đầu tiên họ kết hôn với các chỉ huy, nhưng sau đó một tuần lại kết hôn với những người khác theo các điều khoản hôn nhân”.

Cựu phiến quân nói thêm: “Tôi từng hỏi một cô gái làm thế nào mà cô sang đuợc Syria. Cô ta đáp rằng mình tìm đường tới Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó vượt biên sang Syria để gia nhập IS”.

“Một số người phụ nữ nói rằng phiến quân người nước ngoài là những kẻ tệ hại nhất, giống như quái vật. Họ hay có những đòi hỏi quái đản, và thường tìm cách cưới các cô gái trẻ”, Hamza cho hay.

Cựu phiến quân IS nói, các chiến binh thường cưới nhiều hơn một vợ và tìm kiếm “sabaya” - những phụ nữ bị bắt cóc và bán làm nô lệ t-ình dục. Hamza đã quyết định rời bỏ IS sau khi bị yêu cầu cưỡng hiếp phụ nữ và tự tay chặt đầu con tin.

 

 

Ba thiếu nữ Anh trốn nhà để gia nhập IS, mong trở thành cô dâu thánh chiến. Ảnh: Independent

Các nhà hoạt động xã hội địa phương đã công bố nhiều báo cáo cho biết, những người phụ nữ tại khu vực do IS chiếm đóng đang phải chịu đựng sự “tàn bạo, hành vi t-ình dục không bình thường” và sợ hãi đến mức không thể rời khỏi nhà.

Nhiều phụ nữ và các thiếu nữ bị buộc phải kết hôn với phiến quân IS, bị đánh đập và lạm dụng bởi “chồng” của mình.

Abu Mohammed Hussam, nhà hoạt động xã hội tại Syria, cho hay nữ giới trong độ tuổi từ 9 đến 50 đã bị gửi đến các trung tâm giáo dục đặc biệt, để học kinh Koran và cách trở thành một người vợ thánh chiến tốt.

Dù có rất nhiều bằng chứng về số phận bi kịch của phụ nữ tại khu vực IS chiếm đóng, nhưng làn sóng những cô gái trẻ gia nhập tổ chức khủng bố này vẫn không hề thuyên giảm. Mới đây, 3 nữ sinh người Anh ở độ tuổi 15-16 đã ăn cắp nữ trang, tiền bạc của bố mẹ để mua vé máy bay, tìm cách vượt biên sang Syria và tham gia IS cho bằng được.

Theo cảnh sát Anh, một trong những người đóng vai trò tích cực trong việc tuyển dụng cô dâu mới chính là một cô dâu thánh chiến 20 tuổi, người Scotland có tên Aqsa Mahmood. Thông qua mạng xã hội, cô gái này thường xuyên khuyến khích, cổ vũ những cô gái trẻ tại Anh tham gia IS và kết hôn với phiến quân của tổ chức này.

Loading...

Loading...
Kết nối với chúng tôi