Loading...
Mới cập nhật
Thứ ba, 27/12/2016 | 16:31 Chia sẻ trên Vừa bước ra khỏi phòng mổ, mẹ chết ngất khi nhìn thấy con gái sinh ra “không có mặt” trên zozoha Chia sẻ trên Vừa bước ra khỏi phòng mổ, mẹ chết ngất khi nhìn thấy con gái sinh ra “không có mặt” trên zozoha Chia sẻ trên Vừa bước ra khỏi phòng mổ, mẹ chết ngất khi nhìn thấy con gái sinh ra “không có mặt” trên zozoha

Vừa bước ra khỏi phòng mổ, mẹ chết ngất khi nhìn thấy con gái sinh ra “không có mặt”

Một bé gái người Thái Lan sinh ra với khuôn mặt dị dạng hoàn toàn, hầu như "không có mặt". Xương mặt của em bé không có, các cấu tạo đều biến dị khác thường

Loading...

Ngay khi được sinh ra, bé gái Nurafaiha, quốc tịch Thái Lan đã mang một hình dạng kì dị trên khuôn mặt, hầu như biến dạng hoàn toàn. Nhiều người chứng kiến hình ảnh này đều rất hoảng sợ và không dám nhìn lâu. Bố và mẹ của em đã vô cùng sốc khi biết con mình sinh ra” không có mặt”, mang hình hài quái dị.

khong mat 3-min

Nurafaiha trong vòng tay của một nhà sư, khuôn mặt biến dạng hoàn toàn

Theo các bác sĩ, bé gái sinh ra được 8 tháng tuổi, các cơ quan cấu tạo xương mặt đều biến đổi và hầu như không có, hai mắt của em bị mù và khả năng phục hổi là rất ít. Việc phẫu thuật kéo dài với chi phí cao, trong khi nhiều nguy cơ không mong muốn có thể xảy ra. Bố mẹ em đều là công nhân, cuộc sống gia đình vô cũng khó khăn.

khong mat 1-min

Không thể tiếp nhận thức ăn từ bên ngoài, em bé chỉ có thể hấp thụ bằng đường ống

Hầu như mọi hoạt động sống đều ngừng trệ, tiếp nhận và phản xạ âm thanh đều không tồn tại. Đây không phải là trường hợp đầu tiên được biết đến, tuy nhiên việc cảnh bảo về chế độ sống, môi trường sống cũng ảnh hưởng một phần là nguyên nhân gây ra hậu quả này. Bên cạnh đó, việc siêu âm, phát hiện thai nhi dị thường cũng nên được các bậc cha mẹ quan tâm. Điều xảy ra với Nurafaiha khiến nhiều người xót xa.

Khong mat-min

Nhận được tình thướng và sự giúp đỡ của nhiều người hảo tâm, em bé luôn được quan tâm và chăm sóc đặc biệt

Trên thế giới cũng ghi nhận nhiều trường hợp khuôn mặt biến dạng bẩm sinh và hình hài ” không mặt” của trẻ khi sinh ra. Các nỗ lực trong nghiên cứu và điều trị luôn được ưu tiên và phát triển đê hạn chế những hậu quả không mong muốn xảy ra trong tương lai.

em-be-khong-mat-1

Hình ảnh về một em bé khác được sinh ra với khuôn mặt biến dạng 

Theo Thethaovaxahoi.vn

Loading...

Loading...
Kết nối với chúng tôi