Loading...
Mới cập nhật
Thứ ba, 17/03/2015 | 22:02 Chia sẻ trên Không phải lúc nào uống sữa cũng tốt trên zozoha Chia sẻ trên Không phải lúc nào uống sữa cũng tốt trên zozoha Chia sẻ trên Không phải lúc nào uống sữa cũng tốt trên zozoha

Không phải lúc nào uống sữa cũng tốt

Mặc dù sữa là loại thức uống bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể dùng sữa thường xuyên. Nếu bạn đang mắc những loại bệnh dưới đây thì không nên uống sữa.

Loading...
1. Người có dạ dày không tốt hoặc đang mắc các vấn đề về dạ dày
Những người có bệnh về dạ dày khi uống sữa sẽ gây cảm giác khó tiêu, ợ khí, suy giảm chức năng thận. các enzym trong sữa sẽ khiến bạn bị chướng bụng, tiêu chảy. Ngoài ra, các bệnh nhân viên dạ dày cấp và mãn tính càng phải hạn chế các sản phẩm từ sữa đậu nành vì nó kích thích dạ dày tiết axit, gây đầy hơi.
2. Bệnh nhân gút
Người bị bệnh gút là bệnh do rối loạn chuyển hóa các nhân purine. Những thực phẩm giàu protein chứa hàm lượng purine cao sẽ không tốt cho người bệnh gút. Trong đó, sữa đậu nành lại giàu purine, là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.
3. Người uống thuốc kháng sinh
Những người đang sử dụng thuốc kháng sinh không nên dùng sữa đậu nành, đặc biệt là người dùng thuốc kháng sinh erythromycin. Sữa đạu nành gặp erythromycin sẽ phản ứng với nhau, không tốt cho cơ thể. Vì vậy bạn nên uống sữa sau khi dùng thuốc kháng sinh khoảng 1 giờ. Hoặc tốt hơn hết là không uống sữa trong thời gian dùng thuốc.
4. Người thiếu kẽm
Những người thiếu kẽm không nên uống sữa đậu nành thường xuyên. Nó sẽ sản sinh ra lectin, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể.
5. Bệnh nhân sau khi phẫu thuật
Bệnh nhân sau khi phẫu thuật nhìn chung còn rất yếu, chức năng tiêu hóa không tốt. Nếu dùng sữa đậu nành lúc này dễ bị buồn nôn, tiêu chảy và các triệu chứng khó chịu khác.
Trang Airi/ Dịch từ Sina
(Theo Congluan.vn)
Loading...

Loading...
Kết nối với chúng tôi