Loading...
Mới cập nhật
Thứ năm, 01/03/2018 | 14:30 Chia sẻ trên 7 startups công nghệ hứa hẹn sẽ khuấy động nền công nghiệp ô tô trên zozoha Chia sẻ trên 7 startups công nghệ hứa hẹn sẽ khuấy động nền công nghiệp ô tô trên zozoha Chia sẻ trên 7 startups công nghệ hứa hẹn sẽ khuấy động nền công nghiệp ô tô trên zozoha

7 startups công nghệ hứa hẹn sẽ khuấy động nền công nghiệp ô tô

Mặc dù không phải là những startup duy nhất giúp hình thành tương lai của ngành công nghiệp ô tô, nhưng đây là những công ty triển vọng nhất.

Loading...

Ngành công nghiệp ô tô đang trải qua một cuộc cách mạng lớn vì nó đang mở ra các công nghệ mới từ xe điện cho đến các phương tiện tự động hóa cùng công nghệ onboard được thiết kế chuyên biệt để cải thiện hoặc nâng cao kinh nghiệm người sử dụng xe. Nhưng để hiểu đầy đủ những thay đổi này đang diễn ra như thế nào, và làm thế nào chúng có thể phát triển trong tương lai, trước hết chúng ta phải hiểu những startup đang đi đầu trong những công nghệ đột phá này.

Tại sao nói các startup đang thúc đẩy một số thay đổi lớn nhất? Có nhiều lý do trong đó có việc các công ty mới thành lập là những người tiên phong và ít sa lầy với các quyết định quan liêu hơn so với các tập đoàn lớn. Startup cũng sẵn sàng thử nghiệm với các lĩnh vực mới, điều này có xu hướng dẫn đến tư duy sáng tạo và các giải pháp mới cấp tiến so với những tư duy cũ. Áp dụng cho ngành công nghiệp ô tô, cách tiếp cận sáng tạo này cho phép các công ty mới thành lập cũng có thêm nhiều cơ hội mới.

Sau đây là một trong số những công ty startup có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến ngành công nghiệp ô tô hiện nay:

1. GhostWave

Có trụ sở tại Columbus, Ohio, GhostWave chuyên về cảm biến radar ít bị ảnh hưởng trước sự can thiệp từ bên ngoài. Cùng với máy ảnh số, và các tính năng cảm quan khác, xe ô tô tự lái phụ thuộc rất nhiều vào radar để "nhìn" đường và các vật xung quanh. Vấn đề là quá nhiều can nhiễu trong không khí có thể ảnh hưởng đến các hình ảnh radar cung cấp, dẫn tới nhiều khả năng va chạm giữa các xe tự lái.

GhostWave hy vọng công nghệ mới của hãng sẽ giúp radar miễn nhiễm với mọi sự can thiệp. Điều này cực kì quan trọng khi có hàng triệu xe tự lái trên đường cùng một lúc.

7 startups công nghệ hứa hẹn sẽ khuấy động nền công nghiệp ô tô - 1

Công nghệ radar tiên tiến của Ghost Wave

2. Neteera

Cũng hoạt động trong lĩnh vực cảm biến cho các loại xe tự lái là startup Neteera Technologies. Neteera tạo ra một loại công nghệ cảm biến mới cho các loại xe tự lái, một trong đó kết hợp các ưu điểm của radar và lidar với nhau trong một thiết bị. Sử dụng các tần số phụ Terahertz, nó có thể phát hiện vật thể và chuyển động qua vật liệu không dẫn điện và không trong suốt. Ngoài các ứng dụng cho ô tô, công nghệ này có thể hữu ích trong lĩnh vực an ninh và chăm sóc sức khoẻ.

3. Nuro

Là một tân binh trong lĩnh vực xe tự lái, Nuro đang hy vọng tạo ra một xu hướng mới trong phát triển xe tự lái. Thay vì trang bị cho một mẫu xe cũ hơn với công nghệ tự lái xe mới, Nuro đã tạo ra một mẫu thử nghiệm hoàn toàn mới, được gọi là R1. Mẫu xe này sẽ được sử dụng để giao hàng thương mại tại các địa phương. Nhỏ và linh hoạt, các phương tiện của Nuro chuyên phân phối đến người dùng cuối. Sự tập trung của công ty vào chuyên môn hóa và thiết kế độc đáo có thể gây cảm hứng cho một làn sóng xe chuyên dụng mới.

7 startups công nghệ hứa hẹn sẽ khuấy động nền công nghiệp ô tô - 2

Nuro hướng đến đối tượng khách hàng cá nhân

4. EV Safe Charge

Xe tự lái không phải là công nghệ duy nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Các công ty ô tô cũng đang tập trung vào việc tạo ra những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn, bao gồm các mô hình chạy bằng điện. Đây là thị trường mà EV Safe Charge tập trung phát triển. Startup này không tập trung vào sản xuất các loại xe điện thế hệ mới mà chuyên phát triển cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho loại phương tiện này.

5. Cognata

Cognata là một startup dựa vào deep learning và lập bản đồ chi tiết để tạo ra các thành phố ảo phản ánh các đối tác thực tế của họ. Những môi trường ảo này cung cấp các điều kiện thời tiết và các tình huống thay đổi bắt chước sự biến thiên trong thực tế. Các công ty có thể sử dụng công nghệ này để thử nghiệm phần mềm xe tự lái trước khi xe thực sự chạy trên đường phố. Sử dụng phần mềm theo cách này an toàn hơn và có thể mở rộng hơn nhiều, đặc biệt là có thể thử nghiệm trên hàng ngàn chiếc xe cùng một lúc mà không phải trả tiền để sản xuất xe.

6. WayRay

WayRay tập trung vào việc nâng cao kinh nghiệm cho lái xe và hành khách trong xe bằng cách cung cấp cho họ một tầm nhìn thực tế gia tăng về môi trường xung quanh của họ. Phần mềm của Navio có thể hiển thị thông tin về tốc độ, thời gian hoặc đưa ra các phím mũi tên gợi ý để giúp xe điều hướng tốt hơn, cảnh báo về những chướng ngại vật phía trước, ví dụ như người đi bộ đang băng qua đường. Bằng cách đưa thông tin trực tiếp lên kính chắn gió, hệ thống thiết bị của WayRay sẽ giúp các tài xế tập trung hơn trong quá trình điều khiển phương tiện. Điểm thú vị ở đây là cách thức hoạt động này đã biến tấm kính chắn gió thành một màn hình chơi game cao cấp. 

7. AI Mighty

Giống như Cognata, Mighty AI giúp người dùng tạo ra xe tự lái ở mức độ phần mềm. Nhưng thay vì cung cấp một môi trường ảo để đào tạo một chương trình, Mighty AI cung cấp dữ liệu và cấu trúc cần thiết để tạo ra một chương trình tự lái hoàn chỉnh. Nói cách khác, nó cung cấp các thành phần cần thiết để xây dựng nền tảng tự lái của riêng bạn. Nếu thành công, Mighty AI có thể đưa vào các trò chơi tự lái xe nhiều hơn nữa với giá cả phải chăng và thực tế hơn cho bất kỳ công ty thực tế ảo nào.

Loading...

Loading...
Kết nối với chúng tôi